Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị “Nâng cao hiệu quả chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp"

Sáng ngày 26/10, Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng nhà nước chi nhánh Thừa Thiên Huế, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị “Nâng cao hiệu quả chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp với chủ đề “Đầu tư và bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa”.

Với chủ đề “Đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa”, tại hội nghị, các doanh nghiệp đã được nghe phổ biến đầy đủ các thông tin giới thiệu về tình hình hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh, nhất là những nội dung liên quan đến đối tượng, tiêu chuẩn, hồ sơ, thủ tục để vay vốn hoặc được bảo lãnh tín dụng từ Quỹ đầu tư ưu đãi của tỉnh…

Giám đốc Ngân Hàng Nhà nước, ông Nguyễn Tạ Hiền đã thông tin, chia sẻ kết quả chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn: thu hút 24 ngân hàng thương mại tham gia với tổng số tiền cam kết cho vay trên 52.500 tỷ đồng. Sau hơn 4 năm triển khai, chương trình đã giải ngân cho vay mới đạt 65 nghìn tỷ đồng. Riêng trong 9 tháng đầu năm 2018, giải ngân cho vay đạt trên 13.700 tỷ đồng với lãi suất giảm khoảng 1-2%/ năm so với thời điểm trước kết nối. Chương trình ngân hàng kết nối doanh nghiệp cũng đã giúp 2 bên gần nhau hơn.

Doanh nghiệp trao đổi những thắc mắc khi tiếp xúc các tổ chức tín dụng.

Các doanh nghiệp cũng đã thẳng thắn trao đổi những khó khăn vướng mắc khi tiếp cận các chính sách hỗ trợ ưu đãi của tỉnh và góp ý đề xuất để doanh nghiệp được tiếp cận nguồn vốn vay dễ dàng, hiệu quả hơn; lãi suất ưu đãi. Cũng tại Hội nghị, đại diện của Công ty CoPlus cũng đã có những trao đổi về sự cần thiết hỗ trợ khởi nghiệp như thủ tục đăng ký doanh nghiệp, đăng ký quyền sở hữu trí tuệ, vướng mắc về tài sản bảo đảm và đáp ứng các điều kiện vay vốn tại các tổ chức tín dụng….

 

Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh - ông Lê Quang Minh trao đổi, giải đáp thắc mắc các nội dung hỗ trợ của Quỹ cho cộng đồng doanh nghiệp.

Tổng kết Hội nghị, Ông Lê Quang Minh - Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh nhấn mạnh: "chúng ta đã cùng phân tích làm sao Ngân hàng và doanh nghiệp trở thành đối tác hợp tác, hai bên cùng có lợi, doanh nghiệp có vốn và ngân hàng lưu thông được dòng tiền của mình để sinh lợi. Cũng qua Hội nghị này doanh nghiệp đã được giải đáp, tháo gỡ một phần khó khăn về vốn một cách kịp thời; các cơ quan quản lý nhà nước, các ngân hàng, Quỹ định hướng cho vay đúng ngành nghề cần ưu tiên phát triển của địa phương"; đồng thời cam kết thường xuyên đẩy mạnh hoạt động kết nối góp phần từng bước cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Huỳnh Ngọc Hải - Phòng Nghiệp vụ

Bài viết liên quan

Lễ ký kết giao ước thi đua khối ngân hàng I - Năm 2019.

Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thừa Thiên Huế làm vệ sinh môi trường hưởng ứng lễ phát động “Ngày Chủ nhật xanh” do UBND tỉnh tổ chức.

Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2018)

Tỉnh Thừa Thiên Huế với hàng loạt hỗ trợ cho doanh nghiệp

Chuyên đề quản trị tài chính doanh nghiệp, huy động vốn cho khởi nghiệp

Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị “Nâng cao hiệu quả chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp"

Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia gặp gỡ, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm với các Quỹ Đầu tư phát triển các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ 2.

Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho DNNVV tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra tài sản bảo đảm định kỳ rừng trồng thuộc Dự án Trồng rừng kinh doanh gỗ nguyên liệu chế biến.

Hội nghị giao ban lần thứ nhất Quỹ Đầu tư phát triển địa phương tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai

Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho DNNVV tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra thực tế tình hình thực hiện Dự án Khu du lịch trải nghiệm Tam Giang Lagoon.