Nắm bắt cơ hội, phát huy vai trò liên kết doanh nghiệp để cùng phát triển, sẵn sàng hội nhập

Sáng ngày 13/10, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp tổ chức buổi gặp mặt Doanh nhân Thừa Thiên Huế nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Tới dự có ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và 230 Doanh nhân tiêu biểu đại diện cho cộng đồng Doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, từ đầu năm 2015 đến nay, toàn tỉnh có thêm 589 doanh nghiệp đăng ký mới, nâng tổng số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh lên hơn 5,7 nghìn doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký mới 9 tháng đạt 1.468 tỷ đồng, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2014. Cùng với sự phát triển của doanh nghiệp, đội ngũ Doanh nhân trong tỉnh cũng từng bước trưởng thành; vai trò, vị trí của doanh nghiệp, Doanh nhân được đánh giá cao trong tiến trình phát triển của tỉnh.

Trong 8 tháng đầu năm 2015, tuy còn gặp khó khăn, nhưng doanh nghiệp trong tỉnh đã nỗ lực vượt khó để ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện các chỉ tiêu kinh tế chung của tỉnh. Qua đó, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) ước tăng 8,39%, cao hơn mức tăng cùng kỳ năm ngoái; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng khoảng 12%, đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 2 năm qua, khu vực dịch vụ tăng 8,9%; giá trị xuất khẩu ước đạt 414,3 triệu USD.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương và chúc mừng những kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và đội ngũ Doanh nhân Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, đất nước ta đang chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, đây vừa là cơ hội nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy các doanh nghiệp và Doanh nhân bằng trí tuệ và tầm nhìn của mình, phải nắm bắt cơ hội, chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh; phát huy vai trò liên kết, kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp, Doanh nhân và với lãnh đạo địa phương để cùng phát triển, sẵn sàng cho hội nhập. Toàn tỉnh đang chuẩn bị bước vào kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016-2020, nhiều giải pháp và môi trường thuận lợi mới cho doanh nhân, doanh nghiệp phát triển; với trí tuệ và lòng yêu quê hương, “Doanh nhân Thừa Thiên Huế làm gì để cho Huế đẹp hơn”, đó là thông điệp của Lãnh đạo tỉnh mong muốn ở đội ngũ Doanh nhân Thừa Thiên Huế nhân ngày Doanh nhân Việc Nam.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Quỹ Đầu tư Phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho DN nhỏ và vừa Thừa Thiên Huế cũng đã chia sẻ những thông tin liên quan về Quỹ cho các doanh nghiệp.

Dịp này,  Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 15 Doanh nhân tiêu biểu tích cực tham gia xây dựng Hội và kết nạp 11 hội viên mới.(ảnh dưới)

www.thuathienhue.gov.vn