Khởi công dự án xây dựng bến số 3 - Cảng Chân Mây

Sáng 26/9, tại Cảng Chân Mây, Công ty TNHH MTV Hào Hưng Huế tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng Bến số 3 - Cảng Chân Mây. Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Trường Lưu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương trong tỉnh.


 Dự án xây dựng Bến số 3 - Cảng Chân Mây có quy mô hơn 13 ha; trong đó diện tích bến bãi hơn 10 ha, gần 3 ha khu mặt nước nước trước bến và Bến số 3 có chiều dài là 270 m. Tổng mức đầu tư là 846 tỷ đồng, thời gian thực hiện bắt đầu từ quý IV/2015 và hoàn thành dự án vào đầu năm 2018. Đây là bến cảng tổng hợp và các dịch vụ hậu cần cho Cảng Chân  Mây, đảm bảo cho tàu và các phương tiện vận tải thủy trọng tải đến 50.000 DWT ra vào cảng.

Trong quy hoạch, đến năm 2020 cảng Chân Mây có 6 bến hàng tổng hợp với chiều dài là 1.680m; đến năm 2030, cảng Chân Mây có 8 bến hàng tổng hợp với chiều dài là 2.280m; 1 bến chuyên dùng xăng dầu với chiều dài 240m; bến chuyên dùng du lịch cho tàu khách 100.000 GT cập bến. Dự báo đến năm 2020, lượng hàng qua cảng Chân Mây sẽ đạt 7,4 triệu tấn/năm. 

Như vậy, việc đầu tư xây dựng thêm Bến số 3 sẽ giải quyết nhu cầu lưu thông hàng hóa và hành khách qua cảng Chân Mây, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật thiết yếu và đẩy nhanh sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung.

Tại lễ động thổ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao hoan nghênh Công ty TNHH MTV Hào Hưng Huế đã chọn Cảng Chân Mây để đầu tư, góp phần từng bước hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng cảng biển. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nhà đầu tư tập trung nguồn lực và có phương án, giải pháp thi công hợp lý để hoàn thành, đưa cảng vào khai thác đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn và cảnh quan môi trường.

thuathienhue.gov.vn