Quy định mức lãi suất và mức phí bảo lãnh tín dụng của Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp

 UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Quyết định số 1071/QĐ-UBND quy định mức lãi suất cho vay tối thiểu của Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; Quyết định số 1072/QĐ-UBND quy định mức phí của hoạt động bảo lãnh tín dụng do Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện.

Theo đó, quy định mức lãi suất cho vay tối thiểu của Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho DNNVV tỉnh Thừa Thiên Huế là 6%/năm. Mức phí bảo lãnh tín dụng bằng 0,5%/năm tính trên số tiền được bảo lãnh và thời hạn bảo lãnh. Quy định này có hiệu lực từ ngày 12/6/2015.

Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho DNNVV tỉnh Tỉnh Thừa Thiên Huế là một tổ chức tài chính Nhà nước trực thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế; thực hiện chức năng đầu tư tài chính và đầu tư phát triển, bảo lãnh tín dụng cho các DNNVV.

Quỹ có vốn điều lệ là 326,86 tỷ đồng; trong đó vốn cho hoạt động đầu tư phát triển là 100 tỷ đồng, vốn cho hoạt động bảo lãnh tín dụng là 226,86 tỷ đồng. Ngoài bảo lãnh tín dụng cho DNNVV, Quỹ được huy động các nguồn vốn trung và dài hạn từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định. Được đầu tư trực tiếp và tổ chức cho vay, cho vay hợp vốn đối với các dự án thuộc danh mục các lĩnh vực kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội ưu tiên phát triển do UBND tỉnh quy định.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh có khoảng 5 ngàn DNNVV đang hoạt động, chiếm 98% tổng số DN trên địa bàn. Trong hoàn cảnh chung hiện nay, việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng đối với các DNNVV rất khó khăn do không đủ điều kiện tín chấp và tài sản thế chấp. Việc thành lập Quỹ đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa như gỡ được nút thắt lâu nay giữa doanh nghiệp với ngân hàng trong việc tiếp cận vốn, mở ra cơ hội lớn cho các DNNVV tiếp cận được vốn ưu đãi mở rộng sản xuất kinh doanh.

Bài viết liên quan

Lễ ký kết giao ước thi đua khối ngân hàng I - Năm 2019.

Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thừa Thiên Huế làm vệ sinh môi trường hưởng ứng lễ phát động “Ngày Chủ nhật xanh” do UBND tỉnh tổ chức.

Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2018)

Tỉnh Thừa Thiên Huế với hàng loạt hỗ trợ cho doanh nghiệp

Chuyên đề quản trị tài chính doanh nghiệp, huy động vốn cho khởi nghiệp

Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị “Nâng cao hiệu quả chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp"

Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia gặp gỡ, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm với các Quỹ Đầu tư phát triển các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ 2.

Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho DNNVV tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra tài sản bảo đảm định kỳ rừng trồng thuộc Dự án Trồng rừng kinh doanh gỗ nguyên liệu chế biến.

Hội nghị giao ban lần thứ nhất Quỹ Đầu tư phát triển địa phương tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai

Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho DNNVV tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra thực tế tình hình thực hiện Dự án Khu du lịch trải nghiệm Tam Giang Lagoon.