Tin trong nước

Định giá thương hiệu
200x200
Có thể xem định giá thương hiệu hiện nay là hoạt động cần thiết đồng thời là định hướng ưu tiên của mỗi doanh nghiệp.
Doanh nghiệp ngành gỗ nhiều thuận lợi
200x200
Ông Trần Anh Vũ, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến gỗ Bình Dương nhận định, năm 2019 cơ hội sẽ đến nhiều hơn với ngành gỗ...
Các dự án đầu tư hình thành từ kết quả KH&CN được tiếp cận vốn vay ưu đãi
200x200
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp khoa học và công nghệ, trong đó có nhiều chính sách ưu đãi doanh nghiệp khoa học và công nghệ như miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp; miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước; ưu đãi tín dụng;...
Mệnh lệnh thị trường: Nâng cao năng suất lao động ngành chăn nuôi
200x200
Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa chính thức có hiệu lực. Bên cạnh những cơ hội, một trong những ngành phải đối mặt với nhiều thách thức nhất khi tham gia hiệp định này là ngành chăn nuôi.
Xã hội hóa Giáo dục: Năm 2018, dấu ấn những thương vụ mua trường ĐH với giá bạc tỷ
200x200
Một trong những sự kiến đáng nhớ nhất của năm 2018 là việc một tập đoàn giáo dục mua thành công 2 trường đại học tư ở TPHCM. Những tập đoàn đầu tư vào giáo dục không còn là chuyện mới, hiệu quả chưa biết thế nào nhưng dù sao nhờ đó các trường ĐH ngoài công lập trở nên “có giá” hơn hẳn.
Bắt đầu chấm điểm các ngân hàng thương mại Việt Nam
200x200
Thang điểm chi tiết với 5 thứ hạng bắt đầu dùng để chấm các ngân hàng thương mại Việt Nam từ năm 2019
Vay tiền qua công nghệ
200x200
Xu thế mới của việc vay tiền là không cần đến trụ sở của ngân hàng hay công ty tài chính nữa mà sẽ là vay qua các ứng dụng công nghệ trên nền tảng di động hoặc máy tính
2018 - năm thuận lợi của ngành chăn nuôi
200x200
Vừa qua, Hội Chăn nuôi Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Hội nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
Phát triển tổ chức tín dụng phi ngân hàng: “Lượng” phải đi cùng “chất”
200x200
Nhiều thông tin phân tích, đánh giá sâu sắc về hiện trạng và xu hướng phát triển của các TCTD phi ngân hàng (PNH) Việt Nam, cùng với những khuyến nghị chính sách có tính thực tiễn cao đã được các đại biểu, chuyên gia bàn thảo sôi nổi tại Hội thảo khoa học “Phát triển an toàn, bền vững hệ thống các TCTD PNH tại Việt Nam” được Viện Chiến lược Ngân hàng (NHNN) tổ chức cuối tuần qua.
Về đích Basel II sớm hay muộn phụ thuộc sức khỏe ngân hàng
200x200
Là ngân hàng mới nhất được NHNN cấp giấy chứng nhận hoàn thành quy định về tỷ lệ an toàn vốn theo Thông tư 41 trước thời hạn, OCB cũng là trường hợp đặc biệt không nằm trong danh sách áp dụng thí điểm của NHNN và được đánh giá có thể tạo “cú hích” để cho nhiều ngân hàng còn lại tăng tốc trong việc thực hiện thành công Basel II.